Về Gáo Giồng ngắm chim trời cá nước

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 15/03/2013 bởi

Với diện tích hơn 1.700ha, được bao phủ bởi rừng tràm cùng hệ thống kênh nước chằng chịt, những cánh đồng lúa bạt ngàn, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng mang đến cho du khách bầu không khí trong lành và cảm giác thư giãn để tạm lánh xa sự ồn ào, khói bụi nơi thị thành.

     Đến Gáo Giồng, bạn đừng bỏ lỡ hành trình lênh đênh trên mặt nước bằng xuồng ba lá. Đồng hành cùng bạn là các cô gái miền Tây vận áo bà ba đằm thắm, cổ đeo khăn rằn dịu dàng đậm chất miệt vườn Nam bộ.

     Trong hơn 1 giờ đồng hồ lênh đênh dọc theo con nước, các cô thôn nữ sẽ đưa bạn đến khu vực gần với sân chim, nơi bạn có thể ngắm nhìn từng đàn cò trắng tụ họp kiếm ăn. Đây là địa điểm lý tưởng cho những tay săn ảnh về động vật.

     Rời dòng nước phèn phù sa nâu đỏ, bạn nên đến đài quan sát cao 18m. Tại đây, bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh hiện ra trước tầm mắt: những vạt tràm bao la, bạt ngàn kéo một dải dài xanh ngắt đến tận chân trời. Tại đây, nhìn qua ống nhòm chuyên dụng, bạn sẽ thấy rõ hơn lũ cò trong sân chim, thi thoảng bạn có thể bắt gặp những chú sếu đầu đỏ đang yên vị trên các ngọn cây.

     Bạn cũng đừng quên thưởng thức những món đặc sản miền quê như cá lóc nướng trui, cơm nắm lá sen hay món ăn đặc sản của vựa lúa lớn nhất nước: thịt chuột đồng nướng.

______________________

Lưu ýTrên đường lên tháp quan sát, thi thoảng có những con rắn lạc đường ẩn nấp quanh khu vực cầu thang, vì vậy, bạn cần chú ý quan sát kỹ khi bước đi.

______________________

Thế Giới Văn Hoá mách bạn:

– Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc địa phận huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15km về hướng Bắc.

– Thời gian lý tưởng vào sân chim là hừng sáng hoặc chập tối. Đây là thời gian cò tụ tập nhiều nhất để chuẩn bị đi kiếm ăn hoặc sau khi bay về tổ.

– Giá vé tham quan: 10.000 đồng/khách.

– Vé bơi xuồng: 12.000 đồng/khách.

– Phương tiện di chuyển: xe dịch vụ, xe riêng hoặc xe gắn máy.

Quang Dương