Làm bùa ngủ ngon handmade, món quà tâm linh đáng yêu

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 01/04/2013 bởi

Những ai từng mê mẩn Twilight hẳn sẽ còn nhớ anh chàng Jacob đã từng tặng cho Bella một món quà có tên gọi là bùa ngủ ngon rất dễ thương. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu đến các bạn câu chuyện về chiếc bùa ngủ ngon này và cách để làm một chiếc bùa ngủ ngon.

Bùa ngủ ngon (dreamcatcher) có xuất xứ từ văn hóa của bộ tộc Ojibwa, một bộ tộc người da đỏ tập trung sinh sống tại Canada và Mỹ. Người Ojibwa tin rằng bùa ngủ ngon có khả năng đẩy lùi những giấc mơ xấu. Trong những 1960 và 1970 của thế kỷ XX, bùa ngủ ngon ngày càng trở nên phổ biến và được xem là một biểu tượng của sự thống nhất giữa các bộ tộc da đỏ tại những quốc gia châu Mỹ.

Thời gian gần đây, hình ảnh chiếc bùa ngủ ngon đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng những người yêu thích đồ handmade.

Nếu bạn đang phải đối mặt với chứng mất ngủ hoặc có giấc ngủ không ngon và tin vào giá trị tâm linh của chiếc bùa ngủ ngon này, hãy thử làm một chiếc xem sao nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: 2 tép chỉ khác màu, 1 vòng khoen inox, lông vũ, hạt gỗ, kéo, que tre nhọn và keo sữa.

Các bước thực hiện:

(1) Cột gút một đầu chỉ vào khoen inox, dùng keo sữa dán cố định rồi quấn chỉ chặt tay đến khi kín hết khoen inox.

(2) Cột gút đầu chỉ cuối cùng vào khoen inox rồi dùng keo sữa dán cố định. Chừa phần chỉ dư để làm dây treo.

(3) Dùng màu chỉ thứ hai đan lưới hình mạng nhện phía bên trong khoen inox như hướng dẫn (từ phải qua trái, từ ngoài vào tâm).

(4) Xỏ hạt gỗ vào phần chỉ ở tâm rồi cột gút, dán keo sữa để cố định.

(5) Dùng chỉ cột các đầu lông vũ thành một nhúm, dán keo sữa để cố định, xỏ hạt gỗ vào rồi cột lên khoen inox.

(6) Cắt phần chỉ thừa.

Với tính thẩm mỹ cao, chiếc bùa ngủ ngon có thể được sử dụng như một vật trang trí trong nhà hoặc món quà trong những dịp đặc biệt. Thế Giới Văn Hóa Chúc các bạn có những giấc mơ đẹp cùng chiếc bùa ngủ ngon do chính tay mình làm nhé!

Trân trọng cảm ơn cộng đồng handmade Lola (http://www.lola.vn) đã giúp chúng tôi thực hiện bài viết này.

Linh Lê
Quay phim: Hải Đăng