Giọng hát Việt mùa 2 trở lại đầy hấp dẫn với luật chơi mới

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 19/04/2013 bởi

Sau chiến thắng vinh quang của cô gái 17 tuổi Phạm Thị Hương Tràm tại mùa giải đầu tiên, Giọng hát Việt mùa thứ hai đã chính thức khởi động vào ngày 18-4, với buổi họp báo công bố bốn vị huấn luyện viên cũng như những sửa đổi trong luật chơi để tăng thêm phần gay cấn và hấp dẫn cho mùa giải này.

Thành phần huấn luyện viên bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng đã quá quen thuộc với khán giả yêu thích chương trình, ba gương mặt còn lại tuy mới toanh với cuộc thi nhưng lại là những cái tên “đẳng cấp” của làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Mỹ Linh và nhạc sĩ Quốc Trung.

Nếu Đàm Vĩnh Hưng có lợi thế là kinh nghiệm ngồi chiếc ghế huấn luyện viên ở mùa giải đầu tiên, thì ba vị huấn luyện viên còn lại có những thế mạnh đa dạng khác chưa từng được khai thác tại sân chơi này. Quốc Trung với tư cách là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, những thí sinh lọt vào tay anh sẽ có lợi thế rất lớn về khâu chọn lựa ca khúc và ưu tiên hơn về phần hòa âm phối khí, Hồng Nhung với thẩm mỹ âm nhạc đa màu sắc sẽ mang đến sự linh hoạt và đa dạng cho những học trò tương lai của mình. Mỹ Linh lại là vị huấn luyện viên có khả năm thị phạm âm nhạc và huấn luyện giọng hát một cách bài bản nhất trong bộ tứ quyền lực Giọng hát Việt mùa thứ hai này.

Bên cạnh những thay đổi về thành phần huấn luyện viên, luật chơi của mùa giải thứ hai cũng có nhiều cải tiến. Với quyền cướp thí sinh, các huấn luyện viên sẽ có cơ hội sở hữu thí sinh không được chọn từ các đội khác trong vòng Đối đầu. Sau vòng Đối đầu, 10 thí sinh của mỗi đội sẽ bước vào vòng Đo ván, đây là vòng thi mà từng cặp thí sinh sẽ trình diễn mỗi người một ca khúc khác nhau để huấn luyện viên có thể lựa chọn và cắt giảm 10 thí sinh xuống còn 5 người cho mỗi đội để bước vào vòng Live show. Chính vì thế, vòng Live show này sẽ được rút ngắn xuống còn 8 đêm thay vì 12 đêm như mùa đầu tiên.

Phương Uyên vẫn sẽ là giám đốc âm nhạc và MC Phan Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình. Giọng hát Việt – The Voice mùa thứ hai sẽ kéo dài hơn 6 tháng, bắt đầu từ 19−5−2013 và sẽ kết thúc vào 24−11−2013 vào lúc 21h tối Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 với 20 tập phát sóng.

Quang Huy

Quay phim: Anh Tài