Tự học nhảy tango quyến rũ

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 12/02/2013 bởi

Nếu những món quà vật chất từng khiến nhiều mùa Valentine của bạn và người ấy trôi qua trong sự tẻ nhạt thì đây chính là thời điểm để bạn tạo nên sự khác biệt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng một nửa yêu thương của mình thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới ánh nến lung linh, sau đó hòa mình vào điệu nhảy tango ngọt ngào, quyến rũ.

     Tuy chỉ mới ra đời từ cuối thế kỷ XIX tại Argentina nhưng tango đã trở thành một vũ điệu huyền thoại trong lịch sử khiêu vũ và được nhiều người yêu thích, luyện tập. Năm 2009, điệu nhảy tango đã được UNESCO chính thức công nhận là Di sản phi vật thể của thế giới.

     Tango là một điệu nhảy tương đối phức tạp, đòi hỏi người nhảy phải tập trung làm chủ những nhịp điệu nhanh, chậm đan xen và phối hợp các động tác lắc đầu dứt khoát khi nhảy. Tango được nhảy trên nền nhạc có nhịp 4/4, phách mạnh là phách 1 và phách 3. Cách đếm nhạc khi tập luyện điệu nhảy này là quick (nhanh) và slow (chậm) thay cho các nhịp số đếm 1, 2, 3, 4, 5, 6 thường dùng trong các điệu vũ khác. Nhịp đếm cụ thể cho từng bước nhảy tango như sau:

1. Two walks (chậm – chậm)
2. Progressive link (nhanh – nhanh)
3. Natural twist turn (chậm – nhanh nhanh – chậm – nhanh nhanh)
4. Closed promenade (chậm – nhanh nhanh – chậm)
5. Open reverse turn (nhanh nhanh – chậm – nhanh nhanh – chậm)
6. Back corte (chậm – nhanh nhanh – chậm)

     Hy vọng qua bài hướng dẫn của hai vũ sư Giang Châu và Quỳnh Quyên (Câu lạc bộ Sagadance), các bạn có thể nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất của điệu nhảy này. Hãy dành thêm một ít thời gian để luyện tập và khiến chàng bất ngờ trong đêm Valentine nhé. Chúc các bạn có một mùa Valentine hạnh phúc và tràn ngập niềm vui!

Cảm ơn Câu lạc bộ Sagadance (số 9 Thành Thái, P. 14, Q. 10) đã giúp TGVH online thực hiện bài hướng dẫn này.

 Linh Lê
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải