Sách hay: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 10/03/2013 bởi

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.

     Đọc những dòng trên bạn có đang tự hỏi mình đã vô tình bắt gặp những dòng cảm xúc này ở đâu hay đang nhìn thấy ký ức về những năm tháng hồn nhiên của chính mình trong đó? Đây là một đoạn trích nhỏ từ tiểu thuyết Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi của tác giả Cửu Bả Đao (tên thật là Kha Cảnh Đằng), một cây bút trẻ tài hoa của văn đàn Đài Loan.

     Thực tế, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết tình cảm làm mưa làm gió ở châu Á trong hơn hai năm nay phần lớn là nhờ vào tiếng vang của bộ phim được chuyển thể với tựa tiếng Anh You are the apple of my eye (Em là cô gái quan trọng nhất với anh). Phim do chính Cửu Bả Đao làm đạo diễn, có sự tham gia của các diễn viên Kha Chấn Đông, Trần Nghiên Hi trong vai nam và nữ chính. Mặc cho hiệu ứng ngược nói trên, những ai đã đọc cuốn tiểu thuyết này không thể phủ nhận sức lôi cuốn riêng của nó so với phiên bản điện ảnh.

     Không chỉ là lời tự sự của tác giả về những ký ức tuổi trẻ đã qua hay câu chuyện của nhóm bạn thời học sinh, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi còn chính là sự tái hiện lại tuổi thanh xuân với những rung động đầu đời của mỗi chúng ta. Bất kỳ ai khi đọc cuốn tiểu thuyết này đều như thấy chính mình trong từng trang sách ấy, đều cố gắng tìm về những miền ký ức mộng mơ, dại khờ của cái thời hồn nhiên đã qua.

     Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi khép lại với một kết thúc ngỡ như không trọn vẹn khi Thẩm Giai Nghi kết hôn cùng một chàng trai khác. Song, tình yêu đầu đời trong sáng không toan tính đã để lại một cái “hậu” thật ngọt ngào cho câu chuyện qua triết lý lãng mạn của Kha Cảnh Đằng: Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi không còn gì để hối tiếc nữa.

Mách bạn: Sách do Nhà xuất bản Phụ Nữ và Nhã Nam liên kết ấn hành

Dịch giả: Lục Hương
Giá bìa: 76.000 đồng

 

Linh Lê