Tự học điệu slow waltz

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 11/12/2012 bởi

TGVH Online rất thích những bài waltz điêu luyện trên chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Việc khiêu vũ là một thú vui vừa tao nhã, vừa lãng mạn, vậy tại sao ta không thử?

Waltz chậm (slow waltz) ra đời ở Anh vào khoảng đầu thế kỷ XVII, được phát triển từ điệu boston và đã trở thành một trong những điệu nhảy kinh điển nhất của bộ môn khiêu vũ. Hầu hết người học khiêu vũ đều bắt đầu học từ waltz chậm.

Đặc trưng của điệu waltz chậm là sự uyển chuyển, nhẹ nhàng trong từng bước lướt chân (bước tới bằng gót chân và bước lui bằng mũi chân). Điệu waltz chậm được thực hiện trên nền nhạc có nhịp ¾, phách mạnh là phách đầu. Do đó, khi nhảy, bạn hạ thấp người xuống ở phách 1, đưa cao người lên ở phách 2 và phách 3.

Vũ sư Giang Châu sẽ hướng dẫn bạn các bước nhảy cơ bản của điệu waltz chậm, bao gồm các bước sau:

– Bước dạo (nhịp 1 2 3)
– Natural spin turn (nhịp 1 2 3 – 4 5 6)
– Reverse turn (nhịp 4 5 6 – 1 2 3)
– Basic whisk (nhịp 1 2 3 – 4 5 6)
– Natural turn (nhịp 1 2 3) và hesitation change (nhịp 4 5 6)

Hy vọng qua bài hướng dẫn này, các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về khiêu vũ để có thể tiếp tục tập luyện những điệu nhảy khó hơn trong tương lai.

Cảm ơn Câu lạc bộ Dance Sport Sagadance (Tầng 1, số 9 đường Thành Thái, P. 14, Q. 10) đã giúp TGVH online thực hiện bài hướng dẫn này.

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải